ไก่ชนออนไลน์

ส่องตำนานยุคทองของ “ไก่ชน” ในประเทศไทย รายได้มากกว่า 1 ล้านบาท

ส่องตำนานยุคทองของ “ไก่ชน” ในประเทศไทย รายได้มากกว่า 1 ล้านบาท วงการไก่บ้านเราถือว่าพัฒนามาได้ไกลในระดับหนึ่ง สามารถเข้าถึง และได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ซึ่งแตกต่างจากยุค อดีต อย่างเห็นได้ชัด ที่จะรู้กันเฉพาะบางพื้นที่ แต่มองกลับ อีกหลายพื้นที่ยังไม่รู้จักด้วยซ้ำ

ส่องตำนานยุคทองของ “ไก่ชน”

ไก่ชนนั้นเป็นหนึ่งในการพนันพื้นบ้าน ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน และฝีมือการตีไก่ของประเทศไทยนั้น ก็ยังได้เป็นที่นับหน้าถือตาจากต่างประเทศอีกด้วย ครั้งหนึ่งสังคมไทยนั้นเคยอยู่ในช่วงที่เรียกว่ายุคทองของวงการไก่ชน ที่สามารถสร้างมูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาทได้ จากการขายไก่ชนของตนเอง วันนี้เราจะพาให้ผู้อ่านทุกคนนั้นได้ไปรู้จักกับตำนานของวงการไก่ชนในประเทศไทย ที่เรียกได้ว่าซื้อบ้านซื้อรถกันได้แบบสบายๆ เพราะไก่ชนแต่ละตัวนั้น มีมูลค่าที่มากกว่า 1 ล้านบาท

ทางทีมข่าวนั้น ได้ทำการลงไปบุกเก็บข้อมูลถึงสถานที่จริง จากซุ้มไก่ชนย่านดอนเมือง หรืออีกชื่อหนึ่งที่คนในวงการรู้จักกันดีก็คือ ซุ้มไก่ ส.มีสุวรรณ ซึ่งถูกเรียกว่าซุ้มไก่ที่มีราคาค่าตัวสูงที่สุดในปัจจุบัน จากการสอบถามราคาของที่ผู้สื่อข่าวพบว่าไก่ชน 1 ตัว จะมีมูลค่าขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท และราคาไก่ชนจะอยู่ที่สูงสุด 3.5 ล้านบาท ตรงนี้ทีมสื่อข่าวจึงไม่รอช้าที่จะได้ทำการพูดคุยกับเจ้าของไก่ชนเหล่านั้น โดยเจ้าของไก่ชนที่มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาทตรงนี้ มีชื่อว่า พิษณุ หลักกรด หรือ เบิร์ด ส.มีสุวรรณ ซึ่งในอดีตนั้นเคยเป็นนักเลงหัวไม้ ต่อยตีและไม่ได้เรื่อง แต่ในปัจจุบันกลับสามารถทำรายได้มากกว่าวันละ 6 หลัก ซึ่งเป็นรายได้ที่เจ้าตัวบอกว่าสามารถทำได้แน่นอนสบายๆ

ตัวของนาย พิษณุ หลักกรด ได้ทำการกล่าวไว้ว่า มีไก่ดีอยู่กับตัวก็เหมือนมีทองคำอยู่ในบ้าน โดยที่ซุ้มไก่ของเขา ส.มีสุวรรณ สามารถตีเอาชนะคู่แข่งขันที่มีเงินเดิมพันสูงมาแล้วได้หลายต่อหลายครั้ง และไก่ตัวที่เก่งที่สุดของเขามีมูลค่าอยู่ที่ 3.5 ล้านบาท ตัวนี้มีชื่อเรียกว่า ฟรีคิก โดยสามารถทำสถิติชนะติดต่อกันได้มากถึง 7 ครั้ง โดยที่ไม่แพ้การแข่งขันเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนสามารถสร้างชื่อและสร้างผลกำไรให้กับตัวเองได้อย่างมหาศาล

จากนี้ตัวของนายพิษณุนั้นยังคงได้กล่าวไว้ว่า ซุ้มไก่ของพี่นี้นั้นจะมีรายได้ที่มากถึงวันละ 1 แสนบาท โดยเป็นการหักค่าใช้จ่ายออกไปเรียบร้อยแล้ว บางวันที่ขายดีก็จะมีรายได้มากกว่า 5 แสนบาท โดยธุรกิจไก่ชนนั้นสามารถทำได้ง่ายและช่วยให้รวยได้ไวกว่าการลงทุนอื่นทั่วไป มีหลายคนที่ได้มาซื้อไก่จากฟาร์มของตน และนำไปเพาะเลี้ยงต่อซึ่งก่อให้เกิดรายได้ในจำนวนที่มากกว่าธุรกิจทั่วไป นอกจากนี้นายพิษณุยังได้ยกตัวอย่างถึงลูกค้า 1 คน ที่มีอาชีพการขับแท็กซี่เป็นหลัก โดยก่อนที่จะมาทำธุรกิจเพาะไก่ชนมีรายได้อยู่ที่วันละ 500 บาท แต่พอหลังจากทำฟาร์มไก่ชนแล้วกลับมีรายได้ที่มากกว่า 10,000 บาทขึ้นไป

ในปัจจุบันได้มีกลุ่มวัยรุ่นประเทศไทยจำนวนมาก ที่นั่นมีความสนใจในเรื่องของกีฬาไก่ชน และหันมาเพาะเลี้ยงไก่ชนเป็นของตนเอง ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวได้ โดยส่วนมากคนที่จะมาสนใจวงการนี้ มักจะเป็นกลุ่มเด็กเกเรที่เรียนหนังสือไม่ค่อยดี โดยก่อนหน้านี้อาจจะเกเรกินเหล้า แต่พอเริ่มต้นเข้าสู่วงการไก่ชนแล้ว จะมีนิสัยที่ดีขึ้นไม่ค่อยออกไปเที่ยวเกเรที่ไหน แต่จะให้ความสำคัญกับการดูแลไก่อยู่กับบ้านมากกว่า ซึ่งก็เป็นเหมือนการช่วยเหลือสังคมในอีกรูปแบบหนึ่ง

ตรงนี้ทางทีมงานผู้สื่อข่าวได้แบบสอบถามกับนายพิษณุว่า ตัวของไก่ชนที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไรบ้าง นายพิษณุก็บอกกล่าวโดยที่ไม่มีท่าทีลำบากใจแต่อย่างใด ไก่ที่ตีเก่งนั้นส่วนมากจะมาจากสายพันธุ์พม่า เป็นไก่ที่ตัวเล็กแต่สามารถออกอาวุธได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนี้ยังต้องมีลักษณะมงคล หงอนต้องเป็นช่อ หางกระดก อกตั้ง ปากต้องสีเดียวกับแข้ง ตาเหมือนปลาหมอตาย ขาเขียว ตอดำ นอกจากนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับการฝึกฝนและวิธีการดูแลของเจ้าของอีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ข่าวไก่ชนวันนี้
ติดตาม :: เว็บไก่ชนออนไลน์
Facebook Fanpage :: เพจข่าวกีฬา