ไก่ชนออนไลน์

เสี่ยบี้เมืองจันท์ เตรียม 3 ล้าน ทำบุญให้ “เทาสามแสน” ไก่ชนแสนรัก

เสี่ยบี้เมืองจันท์ เตรียม 3 ล้าน ทำบุญให้ “เทาสามแสน” ไก่ชนแสนรัก

เสี่ยบี้เมืองจันท์ เตรียม 3 ล้าน ทำบุญให้ “เทาสามแสน” ไก่ชนแสนรัก หลังหมดอายุขัย นิมนต์พระทำบังสุกุล พร้อมทำบุญ 9 วัด เผยตอนยังมีชีวิตดูแลเหมือนลูกคนหนึ่ง มีพี่เลี้ยงคอยดูแลตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.65 ที่ผ่านมา ฟาร์มไก่ชนชื่อดัง “ธงชัยจันทบุรีฟาร์ม” เป็นฟาร์มไก่ชนเมืองจันท์ ของ นายกิจติศักดิ์ สำราญจิตต์ หรือ “เสี่ยบี้ ธงชัยจันทบุรีฟาร์ม”  เจ้าของฟาร์ม ได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาทำพิธีบังสุกุล และทำบุญอุทิศกุศลให้เจ้า “เทาสามแสน” ไก่ชนชื่อดังที่คนในวงการไก่ชน ใครๆก็ต่างรู้จัก 

เทาสามแสน เป็นไก่ชนที่ เสี่ยบี้ รักมากเปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัว ซึ่งอยู่กันมานานถึง 6 ปี จนกระทั่งเช้าวันนี้ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบตามอายุขัย 11 ปี ถ้าเป็นคนก็มีอายุยืนยาวถึง 100 ปี

เสี่ยบี้เมืองจันท์ เตรียม 3 ล้าน ทำบุญให้ “เทาสามแสน” ไก่ชนแสนรัก

โดยทางด้านนายกิจติศักดิ์ เปิดเผยว่า “ในตอนที่เท่าสามแสนยังมีชีวิต ตนได้ดูแลเป็นอย่างดี เหมือนคนในครอบครัวคนหนึ่ง จัดห้องพิเศษ และมีพี่เลี้ยงคอยดูแลตลอด 24 ชม. 

หลังจากที่ เทาสามเส้น ได้เสียชีวิตลง ก็ยังเตรียมเงิน 3,000,0000 บาท ทำบุญอุทิศให้ไก่ที่ตนรักเหมือนลูกคนหนึ่ง โดยจะมีการทำเครื่องยังชีพชุดละ 500 บาท จำนวน 1,200 ชุดมอบให้คนยากไร้ตามจังหวัดต่างๆ พร้อมทำบุญ 9 วัดให้ด้วย เรื่องนี้เป็นความตั้งใจที่จะทำสิ่งดีๆ ให้ไก่ที่รักมากจนไม่อาจจะอธิบายได้ว่ารักมากแค่ไหน “

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ข่าวไก่ชนวันนี้
ติดตาม :: เว็บไก่ชนออนไลน์
Facebook Fanpage :: เพจข่าวกีฬา